Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU CỦA LỚP 4A4

Ở lớp 4A4 Trường PTDTBT Tiểu học Quang Trung

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU CỦA LỚP 4A4

           Ở lớp 4A4 Trường PTDTBT Tiểu học Quang Trung - huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên. Có một bạn học sinh người dân tộc Mông  hiền lành chăm chỉ, chịu thương, chịu khó và học giỏi được bạn bè và thầy cô giáo quý mến, tên là Lầu Thị Nếnh. Em được sinh ra trong một gia đình gồm 4 anh em, Nếnh là con út trong gia đình.

         Tuy nhà em  cách xa trường gần 4km – 5km. Nhưng em cứ đến chiều chủ nhật hàng tuần, Nếnh lại í ới rủ các đi học, và mang theo trên vai chiếc cặp sách  và túi quần áo, ngoài học chăm ra em còn tham gia nhiệt tình các hoạt động của lớp của trường đề ra, như chăm sóc bồn hoa cây cảnh cùng các bạn.

       Ngoài hay lam, hay làm, chịu khó ra suốt 3 năm học qua em đều được tặng khen học sinh toàn diện của nhà trường và danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Trong đó năm học này thầy giáo còn giao cho em  làm trưởng ban học tập của lớp, hàng ngày vào đầu giờ Nếnh còn hướng dẫn giúp đỡ các bạn truy bài.

       Mà trong những ngày tháng 12 này em và cả lớp đang phấn đấu dành những bông hoa tươi thắm kính dâng lên các chú bộ đội. Niềm mơ ước của Nếnh sau này trở thành một bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại quê hương Xa Dung anh hùng của em.


Tác giả: Lò Văn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
video2
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Tháng 02 : 3.389
Tháng trước : 3.997