TRƯỜNG PTDTBT TH QUANG TRUNG TỔ CHỨC TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại là một hoạt động không thể thiếu của trường PTDTBT TH Quang Trung mỗi dịp Tết đến xuân về.

TRƯỜNG PTDTBT TH QUANG TRUNG TỔ CHỨC TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN

Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng các nhân, đoàn thể, mà chịu trách nhiệm chính là Đoàn thanh niên để hoạt động trồng cây đạt được hiệu quả cao nhất.

Do địa bàn nhà trường nằm trên đồi núi dốc, thời tiết lại khắc nghiệt nên Đoàn thanh niên đã chọn cây giống hoa ban, cây phượng là các loại cây có sức sống tốt phù hợp với địa hình nơi đây. Cây được trồng xung quanh trường tạo bóng mát đồng thời giữ đất phòng chống sói lở.

Trồng cây đầu xuân không những góp phần phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, bảo vệ tài nguyên rừng mà còn tạo không khí sôi nổi, hăng say, vui vẻ trong nhà trường. Hơn nữa thông qua hoạt động này còn giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh của nhà trường trong công tác bảo vệ, chăm sóc môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Bùi Thị Thành